Bạn đang ở:  Trang chủ

Câu hỏi đã được trả lời
Tôi muốn học Nghề hoặc Trung cấp tại Nhật Bản. Vậy có những ngành nghề gì? Xem chi tiết
( | 12/11/2016 | 1331 lượt xem)
Tôi muốn học Nghề hoặc Trung cấp tại Nhật Bản. Vậy có những ngành nghề gì? Thời gian học bao lâu? Sau khi tốt nghiệp tôi có thể ở lại Nhật Bản làm việc hay không? Nếu ở lại làm việc 1 thời gian, tôi muốn học liên thông lên Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản thì có được không?
Tra lời

Kokono trả lời:
     +) Nơi đào tạo Nghề trong các trường chuyên nghiệp gọi là trường Trung cấp. Đây là cơ sở giáo dục cung cấp các kiến thức cần thiết, các kỹ năng thực hành trong cuộc sống và nghề nghiệp. Có rất nhiều ngành học để bạn có thể lựa chọn như: Y tế, công nghệ, văn hóa, sư phạm, nghiệp vụ thương mại, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, phúc lợi xã hội, may thời trang, nấu ăn, nông nghiệp, cơ khí, điện dân dụng, xây dựng,…v.v…Và 1 số ngành nghề khác bạn cần học thêm 6 tháng để lấy chứng chỉ hành nghề như: Đạo diễn phim hoạt hình, đạo diễn phim, biên kịch, thiết kế trò chơi, thiết kế nội thất, sửa chữa ôtô, y tá, chuyên gia dinh dưỡng, bếp trưởng, kiểm toán viên, tiếp viên hàng không, chuyên gia thẩm mỹ, cô nuôi dạy trẻ, phục vụ khách sạn, tạo mốt, chế tác đá quý, thiết kế thời trang, dọn dẹp nhà c ửa…v.v.. nghành nghề bên Nhật luôn đa dạng và phong phú hơn ở Việt Nam.
     +) Thời gian học Nghề là 2 năm. Một số ngành đặc biệt yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì bạn cần học thêm 6 tháng nữa để lấy chứng chỉ.
      +) Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn đủ điều kiện ở lại Nhật Bản làm việc. Kokono sẽ phối hợp với nhà trường giới thiệu việc làm cho bạn và hướng dẫn hồ sơ thủ tục cho bạn được ở lại làm việc.
      +) Sau một thời gian làm việc. Nếu bạn tích lũy đủ số tiền để theo học Đại học, hoặc bạn có mong muốn học Đại học để lấy bằng cấp cao hơn. Bạn có thể đăng ký theo học liên thông từ 2-3 năm để lấy bằng Đại học.

Khi tôi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, tôi cần phải có những điều kiện gì Xem chi tiết
( | 12/11/2016 | 1762 lượt xem)
Khi tôi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, tôi cần phải có những điều kiện gì? Hồ sơ thủ tục ra sao? Quy trình xử lý hồ sơ du học Nhật Bản như thế nào?
Tra lời
     Kokono trả lời: Điều kiện để bạn đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản là: Tối thiểu tốt nghiệp PTTH, tuổi dưới 32 (không yêu cầu học lực). Có ý chí và hoài bão muốn thay đổi cuộc sống của bản thân và biết vươn lên trong khó khăn.

+) Hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bao gồm:

1.  Các giấy tờ liên quan đến cá nhân

- Bằng tốt nghiệp PTTH, học bạ PTTH (bản gốc)
    -  Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của cấp học cao nhất (bản gốc)
    -  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (bản gốc)
    -  Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc)
    -  Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc)
    -  Giấy khai sinh 03 bản sao (mới nhất)
    -  Giấy khám sức khỏe
    -  Hộ chiếu (Passport)
    -  20 ảnh 3x4 (phông trắng)
    -  10 ảnh 4x6 (phông trắng)

2.  Các giấy tờ liên quan đến người bảo trợ tài chính
    - Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là bố, mẹ của học sinh).
    - Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính
Nếu hồ sơ du học sinh không đáp ứng được 1 trong các thủ tục như trên, hãy liên hệ với Kokono để được hỗ trợ kịp thời.
Học sinh đăng ký Du học Nhật Bản cần phải nộp hồ sơ trước 03 tháng khi bắt đầu khoá học.

3. Các bước hoàn thiện và thụ lý hồ sơ
     Bước 1: Học sinh nộp các giấy tờ như trên cho công ty
    Bước 2: Công ty liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của Trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi.
     Bước 3: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ
     Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 02 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận lưu trú”
     Bước 5: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường.
     Bước 6: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”.
    Bước 7: Công ty Du học kokono hướng dẫn học sinh thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.
     Bước 8: Học sinh đợi lấy visa (khoảng 3-5 ngày).
     Bước 9: Học sinh liên hệ với Công ty Du học Kokono và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.
     Bước 10: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học
    Bước 11: Sau 2 tuần học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khoá của nhà trường để được đi làm thêm.

Mời bạn gửi câu hỏi
Cần điền đầy đủ câu hỏi bên dưới
Họ tên
Tiêu đề