Hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả

Cập nhật: 13/06/2019

Hướng dẫn tự Học Tiếng ​Trung nhanh và hiệu quả

Kokono xin chào toàn thể quý độc giả thân mến. Hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả là chủ đề hôm nay Du học Kokono mang đến cho các bạn. Để sớm đạt được những kết quả tốt nhất trong quá trình khám phá và chinh phục Hán ngữ. Ngoài tài liệu sách vở thì chúng ta còn cần những hướng dẫn tự Học Tiếng Trung sao cho nhanh chóng và đạt hiệu quả như ý.

Học Tiếng Trung tại TP. HCM

Dù bạn là người yêu thích ngôn ngữ Trung Hoa hay cần tiếng Hoa phục vụ cho công việc. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay người lao động,... Chỉ cần có quyết tâm học thì bài viết hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả này chính là dành cho bạn.

Vậy làm sao để Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả?

Làm sao để có thể Học Tiếng Trung tốt? Tại sao phải biết đến những hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả? Tiếng Trung cũng như các ngoại ngữ khác, chúng ta đều cần có phương pháp học, ghi nhớ các quy tắc sao cho đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Có rất nhiều học viên thắc mắc rằng các bạn ấy học rất chăm chỉ, làm đầy đủ bài tậ nhưng tại sao vẫn không thấy sự tiến bộ vượt bậc.

Hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả

Có những bạn thậm chí còn gặp khó khăn khi viết Hán ngữ vì không nhớ được mặt chữ. Hoặc không thể phát âm chuẩn từng từ, ngữ điệu và nghe thì câu được câu không. Đó chính là lí do Kokono quyết định đưa ra bài viết hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả giúp các bạn học viên và toàn thể bạn đọc hiểu rõ hơn về cách Học Tiếng Trung.

1. Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả qua 214 bộ t​hủ

Hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả đầu tiên mà Kokono luôn nhắc nhở các học viên của mình phải ghi nhớ đó là dựa trên 214 bộ thủ. Bạn đã từng tìm hiểu về Tiếng Trung hay cách học như thế nào chưa? Nếu bạn nào có biết về ngôn ngữ này có lẽ sẽ biết đến 214 bộ thủ.

Hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả qua 214 bộ thủ

Hán tự vốn được cấu tạo từ 214 bộ thủ, do đó nó có ý nghĩa đặc biệt. Mỗi bộ thủ trong tiếng Trung được hình thành dựa trên sự khắc họa sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Vì vậy Kokono luôn đưa ra hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả cho học viên bằng cách lấy ý nghĩa từ các bộ thủ. Tuy không phải luôn luôn cho kết quả chính xác tuyệt đối nhưng bạn sẽ nhớ rất nhanh mặt chữ, cách viết và ý nghĩa tương đối của chữ Hán.

2. Học Tiếng Trung hiệu quả khi phát ẩm chuẩn

Học cách phát âm chuẩn là hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả không thể bỏ qua. Nếu bạn thắc mắc tại sao học mãi mà mình chưa nghe được, hay không giao tiếp chuẩn thì đó phần lớn là do bạn đã sai ngay từ đầu ở bước phát âm. Kinh nghiệm là hãy học phát âm tiếng Trung chuẩn thật cẩn thận khi bạn bắt đầu nhé. Chú trọng về khẩu hình, thanh điệu, ngữ điệu sẽ phục vụ rất nhiều cho bạn sau này trong giao tiếp tiếng và nghe tiếng Trung.

Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả bằng cách phát âm chuẩn

3. Học viết Tiếng Trung bằn​g cách ghi nhớ quy tắc

Các học viên thân mến đã biết đến 9 quy tắc viết tiếng Trung trong Hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả chưa? Học viết chữ Hán có lẽ là giai đoạn khó khăn và khiến nhiều bạn bỏ cuộc nhất bởi sự phức tạp trong cấu trúc của loại chữ này. Tuy nhiên đừng lo lắng quá vì Kokono luôn có giải pháp cho học viên thân yêu của mình hoàn thành tốt nhất quá trình học.

Học Tiếng Trung hiệu quả qua 9 quy tắc viết

Các bạn hãy xem lại 9 quy tắc viết tiếng Trung dễ nhớ khi Kokono hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả ở phần trước nhé. Qua đó bạn sẽ nhớ được thứ tự viết 1 chữ Hán, nét nào trước, nét nào sau,... Đồng thời, áp dụng 214 bộ thủ để ghi nhớ mặt chữ sẽ giúp ích lớn cho bạn trong quá trình học viết tiếng Trung nhé.

4. Học Tiếng Trung qua phim ảnh, ​bài hát Trung Hoa

Đôi khi cuộc sống xô bô sau những ngày dài học tập, làm việc khiến tối đến chúng ta không còn đủ tinh thần và năng lượng để tự học nữa. Nhưng trong những hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả của Kokono, bạn sẽ tìm ra phương pháp hiệu quả vô cùng. Đó là Học Tiếng Trung qua các bộ phim và những bài hát Trung Hoa.

Hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả qua bài hát

Cách hướng dẫn tự Học Tiếng Trung này đánh vào nội tâm của mỗi người vì nghệ thuật luôn dễ đi vào lòng người. Một buổi tối nghỉ ngơi xem một bộ phim hay nghe một ca khúc lời Hoa cũng khiến bạn thu nhận được ngữ điệu phát âm. Hay từ vựng mới cũng như cách dùng từ của người bản địa.

Chúc các bạn học tốt tiếng Trung với những hướng dẫn tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả mà Kokono vừa chia sẻ!

>>> Tham khảo: Khóa Học Tiếng Trung giao tiếp cực chất!