KHÁM PHÁ TOP 5 KHU CHỢ TRỜI NỔI TIẾNG TẠI NHẬT BẢN

Cập nhật: 08/11/2018

KHÁM PHÁ TOP 5 KHU CHỢ TRỜI NỔI TIẾNG TẠI NHẬT BẢN

Đại học GyeongJu Chợ Trời ở Nhật Bản ((フリーマーケット)  hay còn được gọi là chợ đồ cũ . Chợ Trời là địa điểm nhận được nhiều tình cảm không chỉ của riêng người dân địa phương mà còn của du học sinh quốc tế cũng như khách du lịch khi đặt chân tới xứ sở “Hoa anh đào”. Mọi thứ được bày bán ở chợ Trời rất đa dạng và phong phú, gần như còn mới và được bán với giá rất rẻ. Cùng Kokono khám phá top 10 những khi chợ Trời nổi tiếng tại Nhật Bản nhé!

Chợ trời Nhật Bản

>>>Tìm hiểu thêm: 7 điều khiến bạn shock toàn tập khi đặt chân tới Nhật Bản

Chợ Trời Nhật Bản và những điều thú vị

Chợ Trời bắt nguồn từ các phố ngoại ô của Pháp và được du nhập vào Nhật Bản những năm 1990. Bên cạnh việc đến chợ Trời để mua sắm, có người đến đây chỉ để sưu tầm đồ cũ như một thú vui tao nhã, sở hữu những món đồ độc và lạ chỉ tìm được ở chợ Trời.

Các mặt hàng được bày bán tại chợ Trời: Chủ yếu là quần áo, giày dép, sách, đồ gốm, mỹ phẩm, đồ điện tử,… ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm mới chưa qua sử dụng. Ngoài các gian hàng kể trên, bạn có thể thưởng thức khu chợ ẩm thực đường phố được bố trí ở gần đó.

Chợ TRời Nhật Bản

Địa điểm tổ chức chợ Trời: Công viên, sân vận động hay những khu vực gần chùa, đền

Thời gian chợ Trời mở cửa: Định kỳ khoảng 2-3 lần trong một năm, có nơi họp chợ mỗi tháng 1 lần,… chợ Trời thường được tổ chức vào các đợt chuyển mùa, không vào các dịp lễ, tết.

Điểm nổi bật khiến chợ Trời của Nhật Bản trở nên khác biệt với chợ ở các quốc gia khác. Mục đích của chợ Trời là để quảng bá văn hóa cho người dân, từ thiện, giúp đỡ và hổ trợ người nghèo, người già...  với mục đích từ thiện, miễn phí một số sản phẩm mà họ bày bán.

Chợ Trời uy tín, giá cực rẻ nên đến ở Tokyo

Là thủ đô của Nhật Bản, với số dân chiếm 1/4 tổng diện tích quốc gia, Tokyo là nơi tập trung nhiều chợ đồ cũ nhất, các mặt hàng đa dạng và phong phú với chất lượng như mới .

1. Chợ Trời ở trường đua ngựa Ooi

Đây là chợ Trời lớn nhất ở thành phố Tokyo của Nhật Bản, với qui mô từ 300-600 gian hàng lớn nhỏ. Không như các chợ đồ cũ khác, chợ ở đây tổ chức thường xuyên hơn và chúng ta có thể mua được hàng hiệu 100% khi tham quan tại đây.

Địa điểm tổ chức chợ Trời: Chợ diễn ra tại trường đua Ooi, Shinagawa gần ga Okeibaijoumae.

Thời gian chợ Trời mở cửa: Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ 9 giờ đến 15giờ.

2. Chợ trời công viên Yoyogi

Một trong những chợ Trời lâu đời nhất ở Tokyo với sự tham gia của hơn 800 gian hàng, bạn có thể tìm mua nhiều mặt hàng đồ cũ chất lượng, nhất là hàng thời trang. Ngoài ra chợ còn bày bán các thực phẩm hữu cơ tươi ngon và thủ công trang trí dành cho những tín đồ thời trang đam mê sáng tạo.

Địa điểm tổ chức chợ Trời: Trên vỉa hè đối diện công viên, bên cạnh tòa nhà NHK, gần ga Hajuku.

Thời gian chợ Trời mở cửa: Chợ diễn ra vào các ngày chủ nhật, mỗi tháng một lần.

Chợ Trời Nhật Bản

3. Chợ Trời ở công viên Shinjuku Chuo

Chợ Trời  Shinjuku Chuo với sự tham gia của khoảng 200 gian hàng, chợ nổi tiếng với các mặt hàng mang phong cách cổ điển. Bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Tokyo trên tòa nhà Tocho bên cạnh.

Địa điểm tổ chức chợ Trời: Chợ thường tổ chức ở quảng trường Mizu no Hiroba trong công viên Shinjuku, sau tòa thị chính Tokyo, gần ga Tochomae.

Thời gian chợ Trời mở cửa: Hai tháng một lần vào thứ bảy, từ 10 giờ đến 15 giờ.

4. Chợ Trời Mottainai

Mottainai trong tiếng Nhật có nghĩa là lãng phí. Đây là chợ đồ cũ khá thú vị, các mặt hàng đa dạng và phong phú như quần áo thời trang cũ, cả hàng hiệu và bình dân. Đôi khi bạn có thể tìm thấy sách, đĩa CD và DVD cũ.

Địa điểm tổ chức chợ Trời: Chợ không tổ chức cố định tại một địa điểm cụ thể, thường sẽ diễn ra vòng quanh Tokyo. Cổng tây ga Ikebukuro và cạnh trung tâm thương mại Akihabara UDX.

Thời gian chợ Trời mở cửa: Thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ 10 giờ đến 16 giờ.

5. Chợ Trời đồ cổ Heiwajima

Đây là chợ Trời đồ cổ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất Nhật Bản, với 280 gian hàng. Không chỉ có đồ cổ, bạn có thể mua được nhiều sản phẩm được bán như những chợ đồ cũ khác. Chợ được biết đến với nhiều mặt hàng về gốm.

Chợ Trời Nhật Bản

Địa điểm tổ chức chợ Trời:  Tòa nhà Ryutsu Center, tầng 2. trước ga Ryuutsusentaa

Thời gian chợ Trời mở cửa: chợ diễn ra năm lần trong một năm, mỗi lần tổ chức trong ba ngày, từ 10 giờ đến 5 giờ.

Mua sắm tại các khu chợ Trời ở Nhật Bản là một hoạt động rất thú vị. Trên đây là những khu chợ Trời được những du khách quốc tế và người dân địa phương ở Nhật Bản rất quan tâm. Nếu bạn đang có ý định tới Nhật Bản để học tập và làm việc thì nhớ ghi lại ngay nhé, biết đâu bạn sẽ tìm thấy được món đồ mà mình thích ở đó!

Liên hệ với Kokono để được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản, Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nhé!

Kokono chúc bạn sức khỏe và thành công!!!

BTV – Vũ Lương